Di sản Hawaii: Đồn điền lịch sử

Spread the love

Khu đất đáng yêu: Haiku, Vườn bách thảo lâu đời nhất Maui

Tại Haiku Plantation Inn, ngôi nhà được xây dựng làm nơi ở cho bác sĩ đầu tiên của Công ty Đường Hawaii. Đó là một ngôi nhà lớn cho thời đại đó, mà một số ít vẫn còn cho đến ngày nay. Khu nhà tiếp tục là nhà của một số bác sĩ Maui cho đến những năm 1980. Nhiều gia đình địa phương, từ các khu vực phía bắc và thượng lưu của Maui, vẫn nhớ những ngày gọi nhà; Lần đầu tiên đi xe ngựa băng qua những con đường đất và bùn và tiếp tục đến những năm 1980. Chúng tôi may mắn là những người quản lý trong việc hồi sinh ngôi nhà lịch sử có bề dày lịch sử như vậy.

Haiku Plantation Inn bắt đầu như một ngôi nhà chữa bệnh vào những năm 1870. Ngày nay, nó phục vụ như một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng tuyệt đẹp và là nơi để khách của chúng tôi nghỉ ngơi và thư giãn khi ở Maui, “được bình chọn là hòn đảo tốt nhất để ghé thăm”.

Chế tạo và thiết kế:

Ngôi nhà được làm thủ công từ cây thông đảo Maui và cây thông Douglas già cỗi và với trần nhà cao 12 feet, nó là một đồn điền Hawaii thực sự, cổ điển trước thế kỷ. Ngôi nhà là một tuyên bố kiến ​​trúc cho thời đại của nó, với nhiều dầm và sàn bằng thông của nó đi vòng quanh sừng trên những chiếc thuyền buồm để đến điểm đến cuối cùng. Ngôi nhà vẫn mang âm hưởng kiến ​​trúc và thường được các nhà xây dựng sử dụng như một tài liệu tham khảo cho phong cách Hawaii cổ điển. Như họ nói, “Đây là thỏa thuận thực sự”. Các cửa sổ lớn của đồn điền nguyên bản vẫn có kính thổi thủ công từ thế kỷ 19. Suite dành cho tuần trăng mật của chúng tôi, hay còn gọi là phòng plumeria, có bồn tắm bằng gang nguyên bản cũ. Ngay cả bệ bồn rửa trong dãy phòng khách cũng là nguyên bản và đã được sử dụng cách đây hơn 100 năm. Chúng tôi đã cố gắng giữ nguyên vẹn nhiều đồ đạc và các yếu tố thiết kế ban đầu của ngôi nhà, để giữ cho ngôi nhà cổ đáng yêu này luôn ổn định theo thời gian và thời đại của nó. Một viên ngọc quý trong lịch sử của Maui và một công trình kiến ​​trúc khảo cổ học thực sự.

Với nét duyên dáng của thế giới cũ, nhà nghỉ cung cấp các tiện nghi hiện đại. Truyền hình cáp, bồn tắm nước nóng trong vườn, vọng lâu xinh xắn, ngôi nhà nhỏ chăm sóc sức khỏe cho các chuyến đi spa hoặc chăm sóc sức khỏe Hawaii riêng tư, truy cập internet, và nhà bếp dành cho người sành ăn xinh đẹp của chúng tôi với trần nhà cao 14 ft và dãy khí đốt thương mại. Một nơi tuyệt vời vào buổi chiều để thưởng thức kem trên đảo hoặc thưởng thức sinh tố.


Di sản lịch sử

Bất động sản rộng hai mẫu Anh của chúng tôi nằm giữa các khu đất lịch sử. Nhiều cây cổ thụ, cây bụi và hoa được trồng cách đây hơn 100 năm vẫn phát triển mạnh mẽ tại đây. Cây Xoài lâu đời nhất của khu vực, cây Norfolk Pines nguyên bản và cây Royal Palms magetic tạo khung cho ranh giới của chúng tôi, trong khi các khu rừng trồng truyền thống của Hawaii và các loài bản địa hòa quyện với các khu vườn truyền giáo theo phong cách phương Tây. Những màn trình diễn nhiệt đới ngoạn mục với những bông hoa đầy màu sắc nở rộ xung quanh nơi nghỉ và những trái cây tươi ngon và phong phú. Một chuyến tham quan quanh khu đất mang đến cho bạn những khoảnh khắc nhanh chóng về thời gian và cái nhìn thoáng qua về lịch sử khi văn hóa Hawaii và phương Tây hòa trộn vào khoảng những năm 1880.

Lịch sử:

Quá trình sản xuất đường đang ở giai đoạn sơ khai và người ta quyết định rằng văn phòng bác sĩ phải gần Nhà máy đường. Ngôi nhà vừa là nơi ở vừa là văn phòng trong nhiều năm. Các dấu hiệu lịch sử và hiện đại về sản xuất đường và dứa vẫn còn hiện diện trong khuôn viên của chúng tôi và trong khu vực để khách của chúng tôi trải nghiệm. Ngôi nhà vẫn là nơi cư trú của các bác sĩ khi việc sản xuất dứa trở nên sôi động ở đây ở Haiku. Tập đoàn kinh doanh có một xưởng đóng hộp lớn ngay trên phố và Haiku bắt đầu tập trung vào việc đóng hộp trái cây ngọt ngào. Đã từng, tuyến đường sắt Kahului cũ chạy ngang qua khu đất của chúng tôi và ngày nay chỉ còn là ký ức. Dấu tích của đường sắt, công cụ cũ và đá cối xay vẫn còn ở đây. Haiku hiện đại, một khung cảnh ngôi làng cổ kính, đã biến nhà máy đóng hộp dứa cũ của mình thành một khu mua sắm độc đáo với các quán ăn, cửa hàng nhỏ, cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, văn phòng bác sĩ mới, bưu điện, một số cửa hàng tiện lợi, phòng tập khiêu vũ và yoga, và thậm chí một phòng tập thể dục địa phương.

Tất cả chỉ mất 5 – 10 phút đi bộ ngắn từ Inn cung cấp tất cả các tiện nghi của một thị trấn nhỏ.

Di sản Hawaii

Di sản Hawaii lùi vào thời gian rất lâu trước khi những người truyền giáo đến và ngôi nhà được xây dựng. Ở đây tại Inn, các học viên Hawaii của chúng tôi đưa khách của chúng tôi trở lại những ngày của Hawaii cũ thông qua các hoạt động và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Những khu đất từng là ngã ba đường vẫn mang đậm dấu ấn của ông cha ta xa xưa. Một trải nghiệm thực sự đáng kinh ngạc đầy cảm hứng cho những ai muốn đi bộ trong khuôn viên và khám phá những con đường của tổ tiên.