Khu vườn và khu lịch sử thượng lưu của Maui

Spread the love

Thật là một thách thức để mô tả những khu đất và khu vườn ở đây tại Haiku Plantation Inn đáng yêu như thế nào. Hai mẫu đất là sự kết hợp của những cây cổ thụ lịch sử và những khu vườn trái cây, rau và thảo mộc mới. Nó không giống bất kỳ nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng nào khác trên đảo và là một viên ngọc quý trong cộng đồng của chúng tôi. Khách thường nhận xét, chúng tôi cần hiển thị nhiều ảnh hơn trên trang web về sự kỳ diệu của nó và điều ngạc nhiên thú vị khi họ đến nơi. Hy vọng rằng chúng tôi đã thêm một vài hình ảnh sẽ giúp khách tiềm năng cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của khu đất cổ tuyệt vời này.

Ulu, Hawaiian Breadfruit
Ulu, Hawaiian Breadfruit

Vườn nhiệt đới Hawaii lịch sử & nông trại tươi

Thật là một cách để trải nghiệm điểm đến nhiệt đới của bạn: nông dân địa phương, khu vườn cộng đồng và bữa ăn tươi ngon: Đây là Haiku

Các khu đất xinh xắn của chúng tôi vẫn còn trồng cây ăn quả từ những năm 1870. Nhiều cây gốc, cây bụi, và thậm chí cả đậu ngọt từ những ngày truyền giáo vẫn phát triển mạnh mẽ. Khu nhà cung cấp một nơi tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ ở Maui của bạn, với hai mẫu đất hẻo lánh trong khoảng cách đi bộ đến thị trấn. Nó phong phú với hệ động vật Hawaii, trái cây nhiệt đới, cây có hoa, hoa thơm và cả những cây thuốc Hawaii truyền thống.

Harvesting Bananas
Harvesting Bananas

Một phần đất đầu tiên cấp tài sản này là chứng thư cho Linh mục Armstrong, người đã đến Hawaii và Maui vào những năm 1830 và là nhà truyền giáo người Mỹ gốc Phi đầu tiên. Sau đó, ông trở thành Bộ trưởng Giáo dục do Nhà vua bổ nhiệm để giám sát hệ thống giáo dục của lãnh thổ Hawaii.

Lịch sử của nơi nghỉ này mở ra từ những con đường cổ truyền cuộc sống hàng ngày từ Haleakala và vùng cao, thông qua các khu định cư truyền giáo, các đồn điền trồng dứa và mía ban đầu cho đến sự kết hợp hiện đại ngày nay giữa tính bền vững và khoa học thế hệ tiếp theo về thực hành xanh và cuộc sống thân thiện với môi trường.

Cây xoài lâu đời nhất của Upcountry, hơn một thế kỷ, là một cây đại thụ vẫn hiên ngang và chào đón những vị khách của chúng tôi khi đến. Nếu bạn may mắn đến đây trong mùa hè để nếm trái cây cô ấy, hoặc thưởng thức bánh mì xoài sẽ khiến kỷ niệm không bao lâu sẽ quên.

Cây thông Majestic Norfolk nằm ở ranh giới phía trước của khu đất và được trồng tại đồn điền cách đây hơn 130 năm. Những cái cây không chỉ đánh dấu con đường cũ nhìn từ xa, mà còn đánh dấu một số ranh giới tài sản của các gia đình lao động trong đồn điền: khi bạn lái xe lên Đường Haiku từ Hana Hwy, những cây này sẽ đưa bạn qua nhà máy cũ, Baldwin Home ban đầu, những người quản lý đồn điền nhà và kết thúc ở đây tại nhà bác sĩ cũ. Quan trọng nhất, loài Norfolk được chọn và trồng để phục vụ như một loại hàng hóa rất hiếm trong chuỗi đảo …. cột buồm thay thế tàu. May mắn thay, ngày nay nhiều cây cổ thụ nguyên bản này vẫn tồn tại và đứng sừng sững và vĩ đại ở đây tại Đồn điền Haiku; bên những cây cọ già thế kỷ.

Du lịch nông nghiệp đặc biệt quan trọng đối với nông dân Maui

Du lịch nông nghiệp giúp duy trì nông dân địa phương: Lên trên cao, bạn sẽ tìm thấy các quầy bán trái cây, chợ nông sản hàng tuần, các cửa hàng nông thôn, các nhà hàng cổ kính với các sản phẩm địa phương tươi ngon và tất nhiên là một số chuyến tham quan trang trại, nơi bạn có thể gặp gỡ người dân địa phương và trải nghiệm mọi thứ từ hoa oải hương đến pho mát sản xuất.